• .
Tin tức » Tin nóng

Xe đạp điện với các nươc phương Tây

FaceBook Twitter Google Yahoo

Jiang Ruming, một giám đốc marketing, có ô tô, nhưng khi cần ra phố giải quyết vài việc vặt, ông lại chọn một phương tiện nhỏ gọn để có thể dễ dàng luồn lách giữa phố xá đông đúc ở Thượng Hải, đó là xe đạp điện. Ở bên kia bán cầu, chủ tịch hội đồng giám sát thành phố San Francisco, ông David Chiu, cũng thường xuyên mặc comple và đi xe đạp điện tới các cuộc họp. Còn ở Hà Lan, cụ bà Jessy Wijzenbeek-Voet, 71 tuổi, gần đây dùng xe đạp điện cho những hành trình dài mà bà không thể đi bằng xe đạp truyền thống.

 

 

Ngành chế tạo xe hơi đang giới thiệu ngày càng nhiều các mẫu ô tô chạy điện, còn Trung Quốc có thể đang nỗ lực phát triển hệ thống đường cao tốc và tàu điện, nhưng những người như ông Jiang, bà Wijzenbeek-Voet và ông Chiu, cũng như nhiều nhân viên đưa hàng ở New York, bưu tá ở Đức và hàng triệu viên chức từ Canada đến Nhật Bản, đều đang hào hứng làm quen với xe đạp điện. Ngành chế tạo xe đạp điện Trung Quốc đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng ở Ấn Độ, châu Âu và Mỹ, với mức tiêu thụ loại phương tiện giao thông mới này tăng khá ấn tượng. Trung Quốc hiện xuất khẩu nhiều xe đạp điện, nhưng các nhà sản xuất phương Tây cũng đã bắt đầu chạy theo Trung Quốc, tự thiết kế và chế tạo xe để phục vụ thị trường trong nước. Từ chỗ gần như không có chỗ đứng trên thị trường cách đây một thập kỷ, đến nay xe đạp/máy điện đã trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá 11 tỷ USD.

Tại Hà Lan, đất nước nổi tiếng có nhiều xe đạp, 1/3 số tiền mua xe đạp điện năm ngoái là dành cho xe đạp điện. Các chuyên gia dự đoán tốc độ tăng trưởng tương tự ở nhiều nước châu Âu khác, đặc biệt là Đức, Pháp và Ý, do nhu cầu sử dụng xe đạp đi cùng với mô hình dân số già. Ấn Độ cách đây hai năm hầu như không tiêu thụ xe đạp điện, nhưng nhiều khả năng trong năm tới sẽ vượt cả tiêu thụ ở châu Âu.

NYCeWheels, cửa hàng xe đạp điện lớn nhất ở thành phố New York, khai trương năm 2001, và trong mấy năm qua hoạt động kinh doanh ngày càng phát đạt, theo lời chủ cửa hàng. Ở khu người Hoa, xe đạp điện xuất hiện khắp nơi và gần đây nhiều cửa hàng đã bắt đầu bán loại xe này, được nhập khẩu từ các nhà máy ở Trung Quốc.

Với sự phát triển quy mô toàn cầu, hiện có hai loại xe dap dien. Một là tương tự như xe đạp truyền thống, với pedal, nhưng có mô-tơ điện. Đây là loại phổ biến nhất ở Mỹ và châu Âu. Nhiều người chủ yếu dùng mô-tơ điện khi đi ngược gió hoặc lên dốc. Loại thứ hai, phổ biến ở Trung Quốc, là xe đạp điện có mô-tơ công suất lớn, với kiểu dáng xe giống xe tay ga. Chúng cũng có pedal nhưng nhỏ và ít khi được dùng đến. Với loại xe này, người ta chủ yếu dùng mô-tơ điện. Xe có thể chạy với vận tốc lên tới 50km/h và chạy được quãng đường 80km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Loại thứ hai này đang gây đau đầu cho các cơ quan quản lý Trung Quốc và các nhà hoạch định phương tiện giao thông toàn cầu. Họ không thể phán quyết chúng là loại xe thân thiện với môi trường hay nên cấm lưu thông để đảm bảo an toàn giao thông.

Xe đạp điện ít khí thải nhà kính hơn ô tô, nhưng chúng cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Một mẫu xe đạp điện thông thường của Trung Quốc sử dụng 5 bộ pin chì trong toàn bộ thời gian hoạt động, và mỗi bộ pin chứa từ 9 đến 14kg chì. Ở những khu vực không có các chương trình tái chế nghiêm ngặt, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường là khá cao.

Ngoài vấn đề pháp lý, một rào cản nữa đối với xe đạp điện ở Mỹ và châu Âu có lẽ là văn hoá sử dụng xe đạp. Những người sử dụng xe đạp truyền thống lâu nay vẫn coi việc đạp xe là một môn thể thao, một hình thức rèn luyện sức khoẻ, chứ không đơn giản là một phương tiện giao thông đô thị. Do đó, nhiều người tỏ rõ thái độ coi thường xe đạp điện.